Thị trường văn phòng chia sẻ đủ “sức bật” trong đại dịch Covid-19

Đăng ngày 29/07/2021

Với việc áp dụng các biện pháp giãn cách và phong tỏa như hiện tại, thị trường văn phòng cho thuê cũng sẽ ảnh hưởng theo. Nhiều chuyên gia nhận định, văn phòng chia sẻ có xu hướng dẫn đầu thị trường trong khoảng từ 1 – 2 năm tới. Bởi đây là mô hình rất phù hợp với giai đoạn phục hồi của hầu hết các doanh nghiệp sau đại dịch.
Thực tế cho thấy, các công ty lớn nhỏ hiện nay đều đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Việc tăng trưởng gặp nhiều khó khăn cộng thêm vấn đề thường xuyên bị gián đoạn quá trình hoạt động. Một trong những biện pháp được các doanh nghiệp áp dụng là phân chia làm việc theo ca. Vì thế, văn phòng truyền thống đặc thù trở nên kém linh hoạt và không thực sự phù hợp. Đặc biệt là khi có lệnh phong tỏa, văn phòng có khả năng cao sẽ phải đóng cửa.
Như vậy, đại dịch Covid-19 không chỉ mang đến nhiều thách thức cho thị trường văn phòng cho thuê mà còn thay đổi cả nhu cầu của khách thuê.
van phong chia se
Theo số liệu nghiên cứu mới nhất, tỷ lệ nguồn cung văn phòng bình quân trên đầu người tại Việt Nam vẫn còn khá thấp so với các nước trong khu vực. Trong khi nhu cầu thuê hiện nay vẫn đang rất nhiều. Đó là lý do những năm qua, công suất thuê phòng vẫn khá cao, trung bình khoảng trên 90%.
Với tình hình dịch bệnh phức tạp kéo dài, hành vi khách thuê cũng có nhiều thay đổi. Yếu tố linh hoạt được đặt lên hàng đầu, đồng nghĩa với nhu cầu thuê ngắn và trung hạn tăng cao. Ngoài ra, sự phân chia thời gian làm việc theo ca cũng khiến cho các mô hình văn phòng chia sẻ, văn phòng riêng, văn phòng ảo ngày càng được ưa chuộng. Không chỉ có tính linh hoạt cao mà các mô hình này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài chính, điều thực sự cần thiết trong đại dịch.
Từ những lý do trên, các chuyên gia đều khẳng định, văn phòng chia sẻ sẽ dẫn đầu thị trường cho thuê văn phòng trong 1 -2 năm tới. Hiện tại, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận thấy lợi ích khi sử dụng mô hình này. 
van phong chia se
Với kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Việt Nam sau Covid-19, văn phòng chia sẻ cũng sẽ có khả năng trở thành tiêu chung, sánh ngang với văn phòng truyền thống. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư gia nhập thị trường Việt Nam để quảng bá thương hiệu và cạnh tranh với các tên tuổi lâu đời.
Những lợi ích mà văn phòng chia sẻ mang lại cho khách thuê là rất rõ ràng. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả mô hình này, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp, đó là:
  • Lựa chọn những không gian làm việc linh hoạt có vị trí tốt cùng khả năng kết nối đa dạng từ mọi nơi. Ngoài ra, các dịch vụ tiện ích xung quanh cũng là điều cần lưu ý.
  • Văn phòng chia sẻ cần đảm bảo tính linh hoạt cao ở các yếu tố như: điều khoản thanh toán, thời hạn thuê và một số điều khoản khác trong hợp đồng.
  • Văn phòng chia sẻ phải linh động việc thu hẹp hay mở rộng quy mô theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
Quý khách có nhu cầu thuê văn phòng chie sẻ tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với Ha Noi Office tại:
•    Website: http://www.hanoi-office.com/
•    Liên hệ: 0939 398 335
•    Email: [email protected]