4 Lưu Ý Khi Tìm Thuê Văn Phòng Công Ty IT

Đăng ngày 10/06/2021


Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ và ổn định nhất tại Việt Nam trong 10 trở lại đây. Trong tương lai, lĩnh vực này sẽ tiếp tục nằm trong top đầu với việc mở rộng quy mô và gia tăng nhân sự. Theo đó, nhu cầu tìm thuê văn phòng công ty IT được dự đoán là sẽ tiếp tục gia tăng. Vậy khi thuê văn phòng cho công ty IT, quý vị cần lưu ý gì? Hãy cùng Office Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây/

Những lưu ý khi tìm thuê văn phòng công ty IT


1. Lưu ý khi lựa chọn diện tích thuê


Đầu tiên, quý vị cần nắm được chính xác diện tích mình muốn thuê là bao nhiêu. Điều này có thể không ảnh hưởng nếu là các công ty lớn, nhưng sẽ tác động rất nhiều đến các công ty vừa và nhỏ. Bởi đặc trưng của những doanh nghiệp này là tốc độ phát triển nhanh, quy mô và nhân sự gia tăng không theo quy luật chung. 
công ty công nghệ

Theo đó, tiêu chuẩn diện tích văn phòng (m2/người) thường được tính theo cách sau:
  • Mức phổ biến: hầu hết các công ty tại Việt Nam đều đang áp dụng diện tích văn phòng cho mỗi nhân sự là 5– 6 m2. Mức này vừa đủ để nhân viên có thể ngồi làm việc thoải mái
  • Mức tiết kiệm chi phí và diện tích: Một số doanh nghiệp áp dụng diện tích cho nhân viên là  3 – 4 m2/người.
  • Mức thứ ba được coi là mức tiêu chuẩn với việc đảm bảo không gian rộng rãi cho nhân viên. Với 7 – 10 m2/người sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và gia tăng sự sáng tạo trong công việc.
Theo các tiêu chuẩn diện tích trên, việc tìm thuê văn phòng công ty IT sẽ hiệu quả và chính xác hơn rất nhiều trong vòng 2 năm nếu doanh nghiệp mở rộng quy mô. Để chắc chắn hơn nữa, khách thuê có thể nhờ đến sự tham vấn của đơn vị thiết kế, thi công. Điều này sẽ tránh được nhiều tình huống phát sinh cũng như tiết kiệm chi phí.
công ty công nghệ

2. Lựa chọn tòa nhà văn phòng “phù hợp”


Thế nào là một tòa nhà văn phòng “phù hợp”. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình về một trụ sở làm việc trong tương lai. 
Tòa nhà đó quy định về thời gian làm việc hàng ngày như thế nào? Nếu làm thêm giờ thì có phát sinh chi phí không? Tiền điện điều hòa tính như thế nào?....
Kinh nghiệm thuê văn phòng công ty IT cho thấy, khách thuê nên để ý đến chi phí làm thêm giờ, các quy định về thời gian của họ. Những tòa nhà có chính sách thuê tốt sẽ cho bạn thời gian làm việc linh hoạt, giúp công việc trôi chảy, thuận lợi hơn.


3. Hãy lưu ý đến “Thời gian thuê” khi đàm phán hợp đồng.


Không hiếm các trường hợp, doanh nghiệp khi mở rộng quy mô đã gặp tình trạng thiếu chỗ ngồi cho nhân viên dù đã tính toán từ trước. Trong khi đó, hầu hết các tòa nhà văn phòng hiện nay đều có thời gian thuê tối thiểu là từ 3 – 5 năm. Vậy nếu bạn muốn chuyển đến văn phòng mới to, đẹp hơn khi chưa hết hợp đồng thì sao? Bạn sẽ phải trả những khoản chi phí bồi thường trong hợp đồng không?
Để giảm được các khoản chi phí này, bạn nên đàm phán với chủ đầu tư về rút ngắn thời gian thuê. Như vậy, việc chuyển sang văn phòng mới và lớn hơn sẽ đỡ phức tạp hơn rất nhiều.


4. “Văn phòng đẹp” và các yếu tố để thu hút và giữ chân nhân tài

 
công ty công nghệ

Cốt lõi cho sự phát  triển bền vững của mọi doanh nghiệp nói chung và công ty IT nói riêng, đó chính là con người. Vì thế, công ty công nghệ luôn phải chú trọng đến vấn đề thu hút và giữ chân nhân tài. Không chỉ là mức thu nhập, áp lực và tính chất công việc, cơ hội thăng tiến...mà không gian làm việc có tính thẩm mỹ cũng cần được quan tâm. Bởi không gian văn phòng đẹp, cao cấp sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên, khiến họ thấy tự hào và muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Hiện nay tại Hà Nội, hầu hết các tòa nhà văn phòng hạng sang đều được công ty IT trong và ngoài nước lựa chọn. Có thể kể đến như: Keangnam Lanmark 72, PVI Tower, FPT và CMC...
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê văn phòng công ty IT hãy liên hệ ngay Ha Noi Office để nhận tư vấn và được cung cấp thông tin đầy đủ, nhanh chóng nhất các tòa nhà văn phòng phù hợp!