Có nên thuê văn phòng mùa dịch giá rẻ? Một số kinh nghiệm hữu ích

Đăng ngày 02/07/2021

Dịch covid đã và đang ảnh hưởng đến bất cứ ngành nghề nào. Vì thế, nhiều công ty băn khoăn liệu có nên thuê văn phòng mùa dịch hay không? Bởi trong thời điểm dịch bệnh, giá thuê của các tòa nhà văn phòng đều đang có xu hướng giảm so với bình thường. Để giúp các bạn có được những quyết định đúng đắn, Ha Noi Office sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích khi thuê văn phòng giá rẻ trong mùa dịch này nhé.


Có nên thuê văn phòng mùa dịch giá rẻ hay không?


Tác động của dịch Covid 2 năm gần đây đã khiến cho biết bao doanh nghiệp phải “lao đao”, thậm chí là giải thể. Do đó, các tòa nhà văn phòng hầu hết đều có thêm nhiều diện tích trống. Lúc này, nếu thuê văn phòng trong mùa dịch, khách thuê sẽ có rất nhiều lựa chọn mặt bằng đẹp và giá thuê rẻ. 
cho thuê văn phòng mùa dịch

Tuy nhiên, khi mà kinh tế mùa dịch không dư giả thì khoản chi phí thuê văn phòng hàng tháng cũng sẽ là khá lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là khi công ty lựa chọn thuê văn phòng chuyên nghiệp thay vì văn phòng ảo hoặc văn phòng chia sẻ. Đây chính là lý do chúng ta cần cân nhắc để có phương án lựa chọn phù hợp.


Kinh nghiệm thuê văn phòng mùa dịch giá rẻ

Thuê văn phòng mùa dịch giá rẻ mà vẫn đảm bảo các tiêu chí của doanh nghiệp không phải điều đơn giản. Vì thế, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số yếu tố cần cần thiết trước khi đưa ra quyết định như sau:


Xác định giá thuê

 
cho thuê văn phòng mùa dịch

Bước đầu tiên khi tìm kiếm một địa điểm đặt trụ sở văn phòng đó là phải xác định được giá thuê thị trường. Bởi trong mùa dịch, mức giá thuê sẽ biến động không ngừng. Bạn cần xác định phân khúc giá thuê phù hợp với mình cũng như thời gian thuê dự kiến của bạn là bao lâu.


Xác định mục tiêu


Mỗi công ty có mục tiêu khác nhau khi thuê văn phòng giá rẻ. Bạn chỉ cần đặt địa chỉ kinh doanh, chỉ cần chỗ ngồi làm việc hay cần cả diện tích làm việc chuyên nghiệp...Tất cả những điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ những mong muốn của mình.


Xác định diện tích cần thuê


Dựa vào số lượng nhân viên công ty bạn để tính ra diện tích sử dụng phù hợp, tránh thuê quá rộng hoặc quá hẹp.
cho thuê văn phòng mùa dịch

Xác định hình thức thuê văn phòng


Thị trường thuê văn phòng hiện nay được chia thành 2 mô hình là văn phòng thông minh và văn phòng truyền thống. Dựa vào nhu cầu và tài chính, khách thuê hãy cân nhắc khi lựa chọn mô hình phù hợp.
Nếu thuê văn phòng truyền thống sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí. Còn nếu chọn văn phòng thông minh thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Phương án này rất phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, các starup đang khởi nghiệp.


Lựa chọn phương án


Sau khi đã xác định rõ những yếu tố trên, việc cần làm của bạn lúc này là quyết định và lựa chọn phương án bạn thấy hợp lý nhất.
cho thuê văn phòng mùa dịch


Cách tìm địa chỉ thuê văn phòng mùa dịch


Để có thể thuê văn phòng mùa dịch giá rẻ, bạn có thể liên hệ với những đơn vị có liên quan để được hỗ trợ. Một trong những địa chỉ uy tín đó chính là Ha Nôi Office với 10 năm kinh nghiệm cho thuê văn phòng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một văn phòng làm việc thích hợp với giá vô cùng hợp lý. Mọi thông tin liên hệ: