Văn phòng phù hợp với Startup

Đăng ngày 17/10/2021

Nguồn cung văn phòng trên thị trường rất nhiều, mặc dù theo đánh giá của các chuyên gia, vẫn chưa đủ so với tốc độ phát triển kinh tế trong nước. Tuy nhiên, vẫn sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp về giá dành cho những Startup muốn tìm kiếm văn phòng chuyên nghiệp để làm việc lâu dài, chỉ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Chọn vị trí thuê văn phòng như thế nào cho phù hợp?

Với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp thì việc chọn vị trí có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển hoạt động sau này. Vị trí phải đáp ứng được tiêu chí: thuận tiện cho nhân viên làm việc, thuận tiện cho các khách hàng tìm kiếm, sẵn có những tiện ích xung quanh.
Có một lưu ý rằng vị trí cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới giá tiền thuê văn phòng. Vì vậy, nếu doanh nghiệp không nhất thiết cần một vị trí quá đẹp, nằm tại khu vực sầm uất nhất, thì có thể cân nhắc tới những vị trí xa trung tâm một chút, có thể là các quận lân cận, hay quận ven đô để tiết kiệm chi phí.

Đặt ra mức ngân sách nhất định cho không gian văn phòng

Tất nhiên việc set up ra một mức ngân sách cho không gian văn phòng luôn là bước tối quan trọng cho các doanh nghiệp start-up để chọn văn phòng phù hợp. Bởi với những doanh nghiệp start-up thì vốn đầu tư là vô cùng cần thiết. Việc chi ra một số tiền lớn cho không gian văn phòng có thể ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của công ty và trở thành “gánh nặng tài chính” mỗi tháng. Vì thế hãy cân nhắc mức ngân sách hợp lý.
Bên cạnh việc đặt ra mức ngân sách phù hợp, khi chọn văn phòng bạn cũng nên xem xét thật kỹ giá thuê. Liệu giá thuê đó có phù hợp hay không? Khá nhiều khách hàng thường nhầm lẫn về tổng chi phí của văn phòng chỉ tính bằng giá thuê. Thực tế còn hàng loạt những chi phí khác. Vì thế, đừng quên xem xét mọi chi phí ẩn đi cùng với không gian làm việc. Đó có thể là phí đỗ xe, phí dịch vụ, phí bảo trì, phí internet…hay bất kỳ hóa đơn thanh toán nào. Ngoài ra kỳ hạn thanh toán càng xa càng tốt với những start-up để bạn có thể dễ dàng xoay vòng vốn.

Chọn diện tích thuê văn phòng phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Các start-up cần chú ý đó là chọn văn phòng diện tích phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Với những văn phòng start-up số lượng nhân viên chưa nhiều thì nên chọn những diện tích vừa phải để tối ưu chi phí. Bởi thông thường giá thuê văn phòng được tính theo m2. Việc chọn diện tích quá lớn so với quy mô thực tế sẽ gây ra những lãng phí không cần thiết. Vì vậy hãy tính toán không gian một cách cẩn thận và chi tiết nhất để chọn lựa diện tích thuê phù hợp.