Thuê văn phòng tại Hà Nội: Khu vực nào đang hot nhất hiện nay?

Đăng ngày 04/04/2022

Hà Nội là với lợi thế là trung tâm chính trị của cả nước đang có rất nhiều sức hút dành cho các công ty nước ngoài, và cũng là nơi khởi nghiệp lý tưởng cho rất nhiều người. Tất nhiên, việc tìm thuê những mặt bằng tốt, tại các tòa văn phòng chuyên nghiệp, với mức giá thuê tốt luôn là mục đích chung của tất cả các công ty. Hà Nội đang có rất nhiều khu vực phát triển, với những tuyến đường văn phòng nổi tiếng được hình thành. Vậy đâu mới là khu vực đang có tốc độ cho thuê văn phòng tốt nhất hiện nay, và có lượng văn phòng chuyên nghiệp ra đời nhiều nhất thị trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Khu vực phía Tây thủ đô hot với những tuyến đường hiện đại

Cầu Giấy, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương... đều là tên những tuyến đường văn phòng hot nhất khu vực phía Tây thủ đô hiện nay. Những tòa nhà văn phòng tại các cung đường này có rất nhiều ưu điểm: mới vừa đi vào hoạt động. hạ tầng kỹ thuật hiện đại, giá thuê rẻ hơn hẳn so với khu vực trung tâm, thuận lợi giao thông. Vì thế có rất nhiều công ty đang muốn chuyển vị trí về khu vực này để có một mặt bằng văn phòng tốt hơn hẳn so với khu vực trung tâm.
Nói khu vực phía Tây thủ đô đang hot nhất hiện nay cũng không sai, bởi với các giao dịch mà thị trường thuê văn phòng ghi nhận liên tục trong 3 tháng đầu năm 2022, thì phía Tây luôn dẫn đầu với nraats nhiều giao dịch thuê mặt sàn mới, và các diện tích lớn. 
Bên cạnh đó, khu vực này còn là nơi có cộng đồng người Hàn lớn, cùng rất nhiều công ty của người Nhật đang hoạt động, nên xu hướng phát triển của công ty Việt về nơi đây cũng nhiều hơn. Rõ ràng với mức giá tốt hơn hẳn khu vực trung tâm, giao thông đi lại cũng dễ dàng hơn, nhưng vẫn có được một mặt bằng lớn với mức giá rẻ hơn từ 10 - 20% khiến nhiều công ty đang cân nhắc đến khu vực này trở thành lựa chọn đặt văn phòng mới của công ty.
Số lượng các tòa văn phòng chuyên nghiệp phát triển tại khu vực này cũng nhiều vượt trội hơn hẳn so với khu vực trung tâm. Trung bình, tại khu vực phía Tây có khoảng 2.5 văn phòng mới được ra đời, thì tại khu vực trung tâm chỉ có khoảng 0.8 văn phòng mới. Số lượng chênh lệch khá lớn. Điều này cũng do vị trí quỹ đất khu vực trung tâm đã cạn kiệt, nhưng quỹ đất đẹp tại khu vực phía Tây còn khá nhiều, nên lợi thế hơn cho việc phát triển.