Thuê văn phòng quận Cầu Giấy, vì sao nên?

Đăng ngày 14/10/2021

Xu hướng thuê văn phòng hiện nay đang có sự chuyển dịch thấy rõ, thay vì tập trung nhiều tại các khu vực trung tâm, nhiều công ty, doanh nghiệp đã dịch chuyển về những quận cận trung tâm và phía Tây thủ đô. Đặc biệt là Cầu Giấy, một trong những quận được cho là có sự dịch chuyển mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây, khi có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn di chuyển về đây, hình thành nên những tuyến đường ngành riêng biệt, tạo nên sự sôi động cho thị trường phía Tây.

Cầu giấy nằm trong vị trí phát triển chiến lược của thành phố

Đây chính là lý do đầu tiên khiến nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang có những dịch chuyển vô cùng mạnh mẽ về khu vực này. Cầu giấy trong những năm qua đã có bước thay đổi toàn diện về mọi mặt, từ hệ thống cơ sở hạ tầng đến giao thông, mọi thứ đều được nâng cấp một cách mạnh mẽ để thu hút các nhà đầu tư và phát triển kinh tế.
Trước đây, Cầu Giấy là một quận nổi tiếng với sự phát triển về giáo dục, khi có nhiều trường đại học lớn trong cả nước đang tọa lạc. Tuy nhiên, thấy được tiềm năng phát triển của khu vực này, trong khi khu vực trung tâm đang dần trở nên chật chội và khó có thể phát triển hơn nữa, thì đây chính là lựa chọn tốt nhất để có sức bận và thu hút thêm nguồn vốn đầu tư của nước ngoài đổ vào Hà Nội.
Tại khu vực Cầu Giấy hiện nay, tập trung khá nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo thành một môi trường làm việc văn minh và có cơ hội giao lưu, học hỏi, hợp tác kinh doanh cao. Cùng với vị trí địa lý thuận tiện trong kết nối giao thông, khoảng cách lý tưởng để đến trung tâm thành phố hay ra khu vực ngoại thành, Cầu Giấy lại càng đảm bảo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động và giao thương.

Khu vực tập trung nhiều tòa văn phòng

Dọc những trục đường lớn của quận Cầu Giấy hiện nay như: Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, Duy Tân, Trần Thái Tông, Trung Kính… Là rất nhiều tòa văn phòng cao cấp và hiện đại thuộc các hạng sang của thị trường thuê văn phòng. Diện tích, giá cả cũng vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó, tiện ích dành cho văn phòng và những tiện ích xung quanh cũng vô cùng đa dạng, đáp ứng cho khách hàng những lựa chọn đa dạng nhất.

Giá thuê thấp hơn so với khu vực trung tâm thành phố

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến khu vực này được nhiều sự ưu ái của các doanh nghiệp. Theo những thống kê gần đây của thị trường, giá thuê văn phòng Cầu Giấy thấp hơn so với những khu vực trung tâm khoảng 20%.