(Phần 2) Những tiêu chí để chọn một văn phòng phù hợp với doanh nghiệp

Đăng ngày 08/12/2021

Trong phần 1, chúng tôi đã đề cập đến 2 tiêu chí là vị trí thuận lợi cho việc đi lại với nhân viên và ngân sách của doanh nghiệp. Có thể nói rằng, những tiêu chí này vô cùng quan trọng trong bước đầu xác định được vị trí văn phòng sẽ đặt. Tuy nhiên, nếu để chọn được một văn phòng có thể đem đến những lợi ích cho doanh nghiệp, cần có những yếu tố sau:

Tiện ích cộng đồng

Một nơi làm việc lý tưởng là một nơi nên có những tiện ích như siêu thị tiện lợi, quán café, nhà hàng, quán ăn… Không chỉ để phục vụ nhân viên trong giờ nghỉ giải lao, mà sẽ là nơi vô cùng hợp lý khi cần có những không gian khác để mời đối tác và khách hàng của mình.
Phần lớn thời gian của nhân viên sẽ ở công ty, 9/10 nhân viên sẽ chọn ở lại công ty trong giờ nghỉ trưa, vì thế, những tiện ích này sẽ xây dựng một sự khác biệt trong việc nghỉ ngơi của nhân viên rất nhiều, đồng thời giúp nhân viên tăng hiệu quả lao động.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình

Đương nhiên vị trí của văn phòng làm việc cũng cần phải dễ dàng cho các đối tác khách hàng tiếp cận, thuận tiện hợp tác. Để đảm bảo được điều này, bạn nên ưu tiên những tòa văn phòng có vị trí đường lớn hay những khu phố sầm uất, việc tìm kiếm đơn giản hơn. Địa chỉ văn phòng có số nhà, tên đường, khu phố rõ ràng. Nếu văn phòng trong ngõ nhỏ, sâu sẽ rất khó để các khách hàng có thể tiếp cận.
Bên cạnh đó việc chọn tòa nhà cũng nên có những chỉ dẫn tới văn phòng cụ thể để việc tìm đến văn phòng cũng dễ dàng hơn.

Phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp

Vị trí không chỉ quyết định tới việc di chuyển đi lại mà đây cũng là một phần hình ảnh doanh nghiệp. Chọn vị trí cũng cần phải quan tâm tới định vị thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác. Doanh nghiệp của bạn có cần phải đặt tại vị trí đẹp đắt giá để xây dựng thương hiệu không? Có nhất thiết phải đặt tại vị trí trung tâm hay không? Xác định rõ những yếu tố này để có thể chọn được vị trí hay khu vực đặt trụ sở phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, hiện nay các doanh nghiệp có cùng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh có xu hướng đặt trụ sở văn phòng gần nhau, tạo thành cộng đồng có tính kết nối cao, mở rộng cơ hội hợp tác. Đây cũng là cách để tăng hình ảnh doanh nghiệp trong mắt đối tác khách hàng.