(Phần 1) Những tiêu chí để chọn một văn phòng làm việc phù hợp với doanh nghiệp

Đăng ngày 06/12/2021

Nhiều doanh nghiệp muốn thăng hạng văn phòng hoặc muốn chuyển từ dạng văn phòng tại nhà riêng sang mô hình văn phòng chuyên nghiệp, sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang trước một thị trường thuê văn phòng rộng lớn, và có những tòa nhà với nhiều mức giá khác nhau, và vô vàn vấn đề cần tìm hiểu. Tuy nhiên, chỉ cần luôn nhớ và nắm được rõ những tiêu chí dưới đây, chắc chắn khách hàng sẽ tìm được văn phòng như ý muốn.

Vị trí thuận lợi cho việc đi lại của nhân viên

Có một sự thật rằng, nhiều nhân viên tìm việc làm gần với nơi ở của mình. Rất ít nhân viên sẽ lựa chọn đi làm xa, hoặc chuyển nơi ở của mình để thuận tiện cho việc đi lại. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp tìm kiếm văn phòng mới, vấn đề đầu tiên cần lưu ý đó là không được quá xa nơi làm cũ, bởi nếu chuyển sang một quận khác hoặc một vị trí khác xa hơn rất nhiều, rất có khả năng sau khi chuyển văn phòng xong, sẽ có rất nhiều nhân viên xin nghỉ việc.
Vị trí văn phòng làm việc mới nếu gần với nơi ở của phần đông nhân viên thì sếp sẽ giữ chân được nhân viên
Nhưng khi tìm được một vị trí văn phòng không quá xa nơi làm cũ, thuận tiện cho việc đi lại của phần đông nhân viên, công ty sẽ tránh được những yếu tố “bất mãn” thường thấy, và mọi người đều sẽ vui vẻ và tận hưởng với nơi làm việc mới.

Giá thuê phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp

Giá thuê mà chúng tôi nhắc đến chính là tổng chi phí mà khách hàng sẽ phải chi trả, chứ không phải là giá thuê ban đầu. Mức giá thuê này sẽ bao gồm những chi phí phụ khác, công ty nên quan tâm nhiều hơn đến tổng chi phí này, bởi nếu chỉ tính giá thuê ban đầu, chắc chắn trong quá trình thuê sẽ bị hao hụt rất nhiều ngân sách mà không thể lường trước được.
Tại thị trường Hà Nội, vị trí ảnh hưởng tới giá thuê cũng được thể hiện khá rõ. Theo đó giá các văn phòng cùng hạng, cùng chất lượng tại quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng thường cao hơn từ 20% so với những khu vực như Cầu Giấy, Đống Đa, cao hơn 30% so với khu vực như Nam Từ Liêm hay Thanh Xuân… Chính vì vậy hãy thật sáng suốt khi chọn lựa vị trí phù hợp nhất. Với những đơn vị không quá quan trọng việc định vị thương hiệu thì có thể cân nhắc tới khu vực xa hơn để giảm tải về chi phí văn phòng hàng tháng.