Phong thủy văn phòng nơi đặt văn phòng cấm kỵ

Đăng ngày 30/03/2022

Phong thủy văn phòng là một yếu tố rất được quan tâm trong quá trình thiết kế và trang trí nội thất, cây cảnh trong văn phòng. Có rất nhiều vấn đề cần lưu ý tới, cũng có nhiều vấn đề cấm kỵ cần nhớ kỹ để không làm cho văn phòng tiêu hao tài lộc.

Tránh đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Đặt bàn làm việc gần hoặc hướng bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh có ảnh hưởng không tốt tới nhân viên ngồi tại khu vực đó. Thứ nhân là không khí làm việc không tốt, bị ảnh hưởng bởi người đi lại thường xuyên, thứ hai là ảnh hưởng bởi mùi hôi, khó chịu. Chính bởi vậy, bạn cần tránh đặt bàn làm việc gần khu nhà vệ sinh, tốt hơn hết hãy sử dụng vách ngăn hoặc tường để ngăn cách khu vực làm việc và khu vực vệ sinh, đồng thời bố trí khu nhà vệ sinh tại vị trí thích hợp của tòa nhà.

Không thuê văn phòng gần nhà tang lễ hay nghĩa trang

Nếu như văn phòng đặt gần nghĩa trang hay nhà tang lễ, đây là những nơi có âm khí rất nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng làm việc của nhân viên cũng như các giao dịch kinh doanh của công ty. Thông thường, ngay từ khi tìm thuê văn phòng, các công ty cần xác định xung quanh khu vực cho thuê có nhà tang lễ hay nghĩa trang hay không để tránh hoặc thuê ra xa khỏi khu vực đó. Tránh sự bất an hay lo lắng cho nhân viên, cũng là mở đường cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh thuê văn phòng ở những khu vực có nhiều công trình đang xây dựng bởi có thể ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bẩn trong thời gian làm việc.

Tránh để lối vào thông với cửa sổ hoặc thẳng với lối đi khác ra ngoài

Cũng giống như nhà ở hay cửa hàng, văn phòng làm việc thường phải tránh việc để lối vào thông với cửa sổ hay thẳng với lối ra khác của văn phòng. Theo phong thủy, nếu chúng thông nhau thì tài lộc vào đến đâu thì đều bị thất thoát hết. Chính bởi vậy, để đón tài lộc và lưu giữ được nó, bạn cần tránh việc để lối vào và lối ra thông nhau, hoặc lối vào thẳng hàng với cửa sổ. Tốt hơn hết, hãy thiết kế văn phòng có lối đi lại thông thoáng và lệch nhau, để đảm bảo phong thủy tốt, hãy tham khảo cách bố trí cửa ra vào và cửa sổ, lối đi bởi các đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp.