Lợi ích khi trồng cây thủy sinh trong văn phòng làm việc

Đăng ngày 07/10/2021

Các văn phòng làm việc chuyên nghiệp mặc dù đã được thiết kế và tính toán tốt về độ cao trền để tạo nên sự thoáng đãng, đồng thời các doanh nghiệp cũng tính toán kỹ số nhân viên để có một diện tích phù hợp, nhưng việc không được tiếp xúc với môi trường tự nhiên, và áp lực công việc lớn, khiên nhu cầu trông cây để xả stress và tăng thêm màu xanh cho văn phòng tăng cao. Bên cạnh đó, những cây thủy sinh khá dễ trồng, và có nhiều loại để lựa chọn, còn là vật phong thủy hút tài lộc vô cùng tốt.

Trang trí nơi làm việc

Mục đích đầu tiên của việc trồng cây thủy sinh chính là trang trí nơi làm việc, tăng thêm màu xanh cho văn phòng, để bớt nhà chám, bớt khô cứng. Lợi ích của cây xanh thì quá lớn, và thế giới cũng đang có xu hướng phủ xanh mọi nơi mọi lúc, vì thế văn phòng làm việc sẽ trở nên linh hoạt hơn rất nhiều khi có thêm màu xanh của cây cối.
Các cây thủy sinh như cây kim tiền, cây ngọc ngân, tiên ông, trúc phú quý… vô cùng dễ trồng và dễ sống, nếu không thể chăm được cây khi sống bằng đất, thì có thể cho cây sống bằng nước, chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều. Các cây này nhỏ, bắt mắt, lại dễ trồng, nên luôn là một lựa chọn vô cùng tốt cho văn phòng làm việc. Dù có nghỉ dài ngày, chắc chắn cũng không lo cây bị khô héo.

Lợi ích cho sức khỏe

Bên cạnh tính thẩm mỹ cây thủy sinh để bàn còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trồng cây thủy sinh trong văn phòng có tác dụng hấp thu, hạn chế các chất độc hại thoát từ những thiết bị điện tử, máy móc trong văn phòng, thanh lọc không khí giữ cho không gian luôn trong sạch và giúp đầu có con người luôn thư giãn, giảm stress hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy

Cây cảnh thủy sinh để bàn cũng giống như nhiều cây phong thủy văn phòng khác thường mang những ý nghĩa tốt lành, tài lộc, vận may cho gia chủ. Cây thủy sinh để bàn làm việc thường mang đến sự thăng tiến trong sự nghiệp. Tùy vào tuổi, mệnh mà có thể chọn được loại cây phù hợp và tốt lành nhất.