Giới thiệu những cây thủy sinh dễ trồng hợp với văn phòng

Đăng ngày 05/10/2021

Trồng cây thủy sinh trong các văn phòng đang là trào lưu hiện nay, không chỉ đem đến những không gian tươi mới, tràn đầy sức sống thay cho những không gian khô cứng trước đây, cây thủy sinh còn mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe, và tài lộc về phong thủy, đặc biệt vô cùng dễ trồng, không cần kỳ công chăm sóc như nhiều loại cây khác. Dưới đây sẽ là một số loại cây thủy sinh đang được ưa chuộng, lại có ý nghĩa về tài lộc rất lớn, đang được săn đón hiện nay.

Cây kim tiền thủy sinh

Dáng cây thẳng thắn với lá xanh ngọc chính là biểu tượng cho sự phú quý và giàu sang. Đây là cây phong thủy hàng đầu vừa đẹp lại mang lại nhiều tài lộc, chiêu tài, hút khí và mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu.
Cây kim tiền thường được trồng khá nhiều trong văn phòng làm việc, đặc biệt là cây kim tiền thủy sinh, chỉ cần đặt một nhánh vào trong bình nước là 2 tuần sau bạn sẽ có 1 cây kim tiền có rễ trang trí rất đẹp cho không gian làm việc, lại mang lại tài lộc. Loại cây này cũng rất dễ sống, dễ chăm không mất nhiều thời gian của bạn.

Cây phất lộc thủy sinh

Còn có tên gọi khác là cây phất dụ, loại cây này thường có sức sống mạnh mẽ, dáng thẳng, mọc thành cụm thể hiện cho ý chí bền vững vàng. Loài cây này mang đến nguồn năng lượng dồi dào giúp tâm trạng con người cực kỳ thăng hoa, thư thái, cơ thể sảng khoái.

Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây Ngọc Ngân cũng là một trong những loại cây phong thủy được ưa chuộng nhiều với màu trắng chiếm 80%, còn lại là 20% màu xanh của viền lá và thân lá. Cây Ngọc Ngân thủy sinh có rễ chum và rất dễ sống, sinh trường và phát triển rất nhanh, cây mọc thành từng bụi. Nếu đặt ở văn phòng, hay đặt trên bàn làm việc thì Ngọc Ngân thường sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Cây trúc phú quý

Đây là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng được nhiều người ưa chuộng. Chỉ cần một bình nước là cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt, đồng thời cũng rất dễ chăm sóc mà không cần phải phân bón hay đất. Cây trúc phú quý có sức sống mạnh mẽ, cũng không cần phải thay nước cả năm mà vẫn sinh trưởng mạnh mẽ.
Trong phong thủy trúc phú quý còn đại diện cho nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc và thịnh vương, nên đây thường là cây phong thủy văn phòng lý tưởng. Các cây đơn trúc phú quý ghép lại với nhau là biểu tượng may mắn, bạn có thể ghép 2 hoặc 5 cây giúp tăng tài vận, 4 cây lại đại diện cho mệnh kim giúp tăng hiệu quả chiêu tài.
Trúc phú quý rất thích hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa theo ngũ hành tương sinh nếu người mệnh thủy muốn trồng thì nên trồng trong chậu thủy sinh và lựa chọn màu sắc chậu để cân bằng hài hòa.