Khám phá bên trong văn phòng làm việc của Google

Đăng ngày 28/09/2021

Không gian làm việc của Google là một trong những văn phòng làm việc được rất nhiều người mơ ước. Không chỉ là sự tiện nghi, mà có rất nhiều không gian mở, không gian làm việc giải trí, sáng tạo… giúp khơi gợi cảm hứng, giảm stress cho nhân viên vô cùng hiệu quả. Đây cũng chính là cách Google giúp nhân viên có được hiệu suất công việc cao hơn hẳn, trở thành cái tên thương hiệu toàn cầu được dùng phổ biến trên toàn thế giới.
Văn phòng làm việc của Google là văn phòng lớn nhất ở châu Âu có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 2.000 nhân viên làm việc bao gồm các mảng như Google Maps, Youtube, Gmail. Một số không gian trong văn phòng đều được thiết kế với Open Platform, cực kỳ thoải mái, các nhân viên không cần ngồi cố định mà có thể tự do linh động ngồi bất kỳ đâu trong công ty.

Ở văn phòng của Google, nhân viên được hưởng tất cả các điều kiện làm việc để luôn cảm thấy thoải mái như khi ở nhà. Theo Larry Page, nhà tâm lí học kiêm founder của Google, đây chính là lí do để nhân viên làm việc năng suất hơn. Năm 2017, Google lại một lần nữa được Forbes vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất, tính đến nay là lần thứ 6.
Văn phòng của Google khiến người xem choáng ngợp bởi một phong cách thiết kế chuyên nghiệp nhưng lại hết sức thân thiện, vừa tạo sự thoải mái, giúp nâng cao năng suất làm việc, khác hẳn những văn phòng tiêu chuẩn thường thấy.
Khuôn viên văn phòng Google bao gồm 4 tầng ở Zurich và chỉ nằm cách hồ Zurich vài phút đi bộ. Văn phòng được xây dựng trên nền tảng một nhà máy bia cũ.

Phòng họp James Bond được thiết kế mô phỏng như trong phim “Điệp viên 007” với một cánh cửa bí mật điều khiển bằng ta dành cho những buổi gặp mặt kéo dài.

Một số phòng họp khác lại được trang trí bằng chim cánh cụt nhựa và ghế lông thú theo chủ đề Nam Cực tuyết trắng. Hay phòng Western Lounge được trang trí theo concept “quán rượu miền Tây” với đàn piano, quán bar, cửa sổ mở tràn ánh sáng và hoa xương rồng.
Vào lúc 5h mỗi buổi chiều tại văn phòng sẽ phát nhạc toàn bộ văn phòng báo hiệu cho toàn nhân viên có thời gian để thưởng thức bia, snack và trò chuyện với nhau ở Hürlimann-Bar. Hürlimann cũng chính là tên nhà máy bia cũ mà văn phòng làm việc của Google được xây dựng lên để thay thế.