6 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Họp Đẹp, Hiện Đại, Khoa Học

Đăng ngày 08/06/2021

Văn phòng chuyên nghiệp không thể thiếu phòng họp. Đây là nơi diễn ra các sự kiện, tọa đàm, tiếp xúc trong nội bộ công ty hoặc giữa công ty với đối tác. Vì thế, thiết kế phòng họp cần phải hiện đại, đẹp mắt và có tính khoa học...để từ đó tạo ấn tượng sâu sắc với đối tác cũng như đội ngũ nhân viên. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế văn phòng độc đáo để các doanh nghiệp tham khảo.


1. Quan tâm tới nhu cầu của người tham gia cuộc họp


Bất cứ ai tham gia cuộc họp đều mong muốn một không gian thoải mái kết hợp với bầu không khí ấm áp để họ có được một tâm thế vững vàng khi đưa ra các ý kiến. Vì thế, thiết kế văn phòng cần đảm bảo diện tích đủ lớn, vừa rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo cho người tham gia không bị “ngợp”.
 
thiết kế phòng họp

Muốn làm được điều này, bạn cần phải nắm được chính xác số người tham gia cuộc họp và diện tích phòng họp. Từ đó, bạn sẽ điều chỉnh số lượng ghế cho phù hợp với không gian.


2. Lựa chọn cách thức sắp xếp bàn ghế


Có rất nhiều cách thức sắp xếp bàn ghế, bạn hãy dựa vào mục đích cuộc họp của mình để lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay, các cách phổ biến trong thiết kế phòng họp bao gồm: xếp hình chữ U, xếp vòng tròn hoặc theo hàng lối. Bạn hãy cân nhắc để chọn phương án nào thuận tiện cho người tham gia đề xuất và đóng góp ý kiến.

3. Lựa chọn đúng phòng

 
thiết kế phòng họp

Phòng họp là địa điểm cần sự tập trung cao nên hiếm khi được đặt gần các khu vực ồn ào (vd: hành lang, phòng kinh doanh). Thông thường, phòng họp được tách biệt hẳn ra hoặc bố trí nằm gần phòng giám đốc.  Màu sắc phòng làm việc cũng cần được chú trọng để đem lại sự thoải mái cho người ngồi. Các công ty thường hay chọn gam màu xanh để tạo sự hòa nhã, thư giãn, đồng thời hạn chế màu đỏ để giảm thiểu sự căng thẳng, ganh đua.


4. Điều chỉnh ánh sáng


Phòng họp có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là lý tưởng nhất. Nếu không, doanh nghiệp cần điều chỉnh ánh ánh sao cho phù hợp với không khí  cuộc họp bên trong.
Ánh sáng lý tưởng nhất trong phòng họp nên là nguồn ánh nắng tự nhiên từ bên ngoài. Tất nhiên, bạn cần điều chỉnh nguồn ánh sáng này một chút cho phù hợp với không khí tập trung bên trong căn phòng:


5. Lựa chọn màn chiếu phù hợp

 
thiết kế phòng họp

Hầu hết các phòng họp hiện nay đều có màn chiếu để phục vụ việc diễn giải của người chủ trì. Vì thế, bạn nên lựa chọn loại màn chiếu đủ rộng để người tham gia cuộc họp nhìn rõ nhưng không quá lớn để làm xao nhãng. Màn chiếu có thể treo, đặt trên bàn hay giá đỡ là tùy thuộc vào không gian bên trong phòng họp.
6. Thiết kế phòng họp với đầy đủ tiện nghi
Để nâng cao hiệu quả cuộc họp, bên trong phòng họp cần được trang bị những vật dụng tiện ích, phục vụ nhu cầu của những người tham gia. Ví dụ như: bàn họp có ngăn để đặt giấy tờ, túi xách, bút chỉ lazer cho người diễn thuyết...


6. Test thử phòng trước khi bước vào cuộc họp thật

 
thiết kế phòng họp

Để đảm bảo mọi cuộc họp đều cho kết quả như ý muốn, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, thậm chí là tổ chức họp thử. Có như vậy, bạn mới nắm bắt được những yếu tố còn thiếu sót để kịp thời khắc phục.


5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất


Ngày nay, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn trong việc thiết kế phòng họp để đảm bảo không gian hiện đại, chuyên nghiệp. Từ đó thúc đẩy và tăng cường hiệu quả hiệu quả công việc. Các xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất hiện nay bao gồm:
1. Xu hướng thiết kế phòng họp hiện đại
2. Xu hướng thiết kế phòng họp thư giãn
3. Xu hướng Studio
4. Phong cách thiết kế phòng họp giống Cafe
5. Trung tâm sáng tạo
thiết kế phòng họp

Dù thiết kế phòng họp theo hình thức nào thì mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp cũng là tạo cho người tham gia sự thoải mái và an toàn để có thể chia sẻ những ý kiến, ý tưởng sáng tạo của mình. Hi vọng bài viết đã mang lại cho quý khách những thông tin đầy đủ và hữu ích về cách bố trí phòng họp đảm bảo hợp lý và hiệu quả nhất.