4 nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc cần lưu ý

Đăng ngày 25/07/2021

Phòng làm việc là không gian thể hiện tính cách riêng của mỗi người, cũng là nơi để họ phát huy khả năng và sức sáng tạo của họ. Chính vì thế, khi bố trí và sắp xếp cũng cần để ý đến những nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc sao cho hợp lý. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến vận trình công việc của bạn, mang đến sự thuận lợi và may mắn cho chủ nhân.

Lưu ý về nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc


Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc


Nguyên tắc kê bàn ghế cơ bản trong phong thủy là phía trước phải thông thoáng còn phía sau thì vững chắc. Vì thế, bàn ghế luôn cần được kê sát tường và không có khe hở. 
Tuy nhiên, nguyên tắc này cũng khó có thể áp dụng triệt để 100% ở các văn phòng làm việc có đông nhân viên. Do đó, doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng sao cho hài hòa và hợp lý nhất có thể.
phong thủy văn phòng làm việc


Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng


Phòng làm việc của các sếp cũng có nguyên tắc phong thủy cần lưu ý. Đó là cần yên tĩnh, tách biệt với đội ngũ nhân viên và không nên gần cửa ra vào. Tốt nhất là nên bố trí phòng sếp ở vị trí trong cùng bởi lãnh đạo được ví như những người điều binh khiển tướng.
phong thủy văn phòng làm việc


Treo tranh và đặt cây cảnh trong phòng làm việc


Phòng làm việc cũng thường được treo tranh và đặt những chậu cây cảnh để tăng vẻ đẹp cho không gian. Tuy nhiên, việc chọn tranh và cây cảnh cũng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. Chúng đều là những vật phẩm phong thủy có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến vận trình công việc của bạn.
Theo đó, khu vực đại sảnh, các bạn nên sử dụng tranh sơn thủy với hình ảnh nước chảy vào. Đây là biểu trưng cho tài lộc và vận khí tốt đẹp sẽ đổ về không gian làm việc.
Bên trong phòng làm việc, cần tránh tuyệt đối những bức tranh có sát khí nặng như: tranh cửu long, tranh kiếm. Theo phong thủy, những loại tranh này sẽ làm tổn hại đến nguyên khí của người làm việc.
Những bức tranh nên treo để đem lại dương khí, vận khí tốt và sức sống mới cho chủ nhân hiện có rất nhiều loại. Trong đó phổ biến hơn cả đó là các loài hoa như mẫu đơn, hướng dương...
phong thủy văn phòng làm việc

Việc bố trí cây cảnh văn phòng cần lưu ý 2 nguyên tắc chính, đó là: tránh cây có gai và cây dây leo.
Hiện nay, rất nhiều loại cây phong thủy có ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tùy vào kích thước phòng làm việc rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn chậu lớn để góc phòng hay chậu nhỏ đặt trên bàn làm việc. Có thể kể đến một vài loại cây cảnh như: cây phất lộc, cây tài lộc, cây kim ngân...
phong thủy văn phòng làm việc

Ngoài ra, chủ nhân căn phòng có thể lựa chọn, bày trí thêm những vật phẩm phong thủy khác tùy sở thích và mệnh, tuổi của bản thân. Một số gợi ý phổ biến cho bạn bao gồm: rùa đầu rồng, thuyền mạ vàng, đĩa ngọc thạch anh...

Nên có bàn thờ thần tài 


Thần tài là vị thần mang lại tài lộc, tiền bạc và giàu sang. Vì thế, tại nơi làm việc, đặc biệt là các văn phòng công ty nên lập bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, việc lập và bày trí cần đúng cách, đúng nguyên tắc tâm linh để mang lại sự thuận lợi, thành công cho người chủ.
Theo phong thủy, bàn thờ thần tài cần đặt tại vị trí thông thoáng, dễ nhìn thấy. Đồng thời, địa điểm đặt cũng cần phải vững chắc với phần lưng dựa sát vào tường hoặc tủ, kệ cố định.
phong thủy văn phòng làm việc

Trên đây là những chia sẻ về 4 nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc mà bất cứ doanh nghiệp, văn phòng làm việc nào cũng không nên bỏ qua. Đây là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển và hưng thịnh của doanh nghiệp. Để biết thông tin chi tiết về những không gian văn phòng cho thuê tại Hà Nội đáp ứng đầy đủ 4 nguyên tắc trên, vui lòng liên hệ với Ha Noi Office:
•    Website: http://www.hanoi-office.com/
•    Liên hệ: 0939 398 335
•    Email: [email protected]