(PHẦN 2) 6 LỜI KHUYÊN LỰA CHỌN VĂN PHÒNG MỚI CHO DOANH NGHIỆP

Đăng ngày 28/03/2022

Lựa chọn văn phòng làm việc vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng tới nhân viên, mà còn ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc. Nếu chọn văn phòng không phù hợp, chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi không tốt trong hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng nếu một văn phòng mới phù hợp, chắc chắn sẽ khiến công ty có nhiều phát triển và thành tưu. Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến 3 yếu tố mà khách hàng nên lưu ý khi lựa chọn văn phòng làm việc. Trong phần 2 này chúng tôi sẽ giới thiệu đến 3 yếu tố tiếp theo, ảnh hưởng không kém đến chất lượng trong quá trình lựa chọn văn phòng.

4. Khía cạnh an ninh

Đội ngũ an ninh thường xuyên túc trực, khu lễ tân phục vụ liên tục trong 8 tiếng làm việc, bãi đỗ xe an toàn và văn minh là một trong những khía cạnh quan trọng quyết định sự lựa chọn của các doanh nghiệp trong việc gắn bó lâu dài với các tòa văn phòng.
Thông thường, khi khảo sát địa điểm cho thuê, bạn không mấy khi để ý tới những vấn đề kể trên. Mọi phát sinh chỉ xuất hiện sau từ 1 tới 2 tháng bạn làm việc tại địa điểm văn phòng mới.
Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, bạn đừng quên xem xét thật kỹ các vấn đề về an ninh tòa nhà để không phải hối hận khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

5. Cơ sở vật chất, tiện ích xung quanh

Nhân viên của bạn muốn làm việc ở khu vực mà xung quanh có nhiều hàng quán để ăn trưa hay làm việc ở nơi hẻo lánh, ít các tiện ích xung quanh? Câu trả lời chắc bạn cũng nắm rõ.
Ngoài ra, những vấn đề liên quan tới cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng là những khía cạnh mà người chủ doanh nghiệp cần lưu tâm khi đặt vị trí trụ sở văn phòng về lâu về dài.
Chẳng hạn như: Chủ tòa nhà phải cung cấp điện, nước ổn định; đường truyền Internet phải nhanh; hệ thống thang máy phải đồng bộ và có hệ thống điều khiển tổng…

6. Hình ảnh của doanh nghiệp

Rõ ràng, việc lựa chọn địa điểm văn phòng phù hợp cũng giúp hình ảnh của doanh nghiệp bạn được nâng tầm lên trong mắt của đối tác, của công chúng.
Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, không gian văn phòng phải rộng lớn với nhiều cây xanh.
Với doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toán hay ngân hàng, một tòa nhà văn phòng nhiều tầng là hợp lý để vừa tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, vừa thuận tiện cho các phòng ban trao đổi công việc.