• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Văn phòng trọn gói: Giải pháp tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp!

Đăng ngày 22/10/2019 1230

Vài năm trở lại đây, dịch vụ văn phòng trọn gói - co-working space đã trở nên khá quen thuộc với khách hàng thuê văn phòng. Đặc biệt, với những ưu điểm mà loại hình văn phòng này đem lại đã dần trở thành lựa chọn tối ưu về giải pháp không gian làm việc sang trọng, đầy đủ tiện nghi, đa dạng diện tích, tiết kiệm chi phí. Theo một số liệu thống kê mới đây, khoảng gần 70% các vấn đề của startup, các công ty vừa và nhỏ (SMEs) được giải quyết hoàn toàn với lựa chọn thông minh và tiết kiệm chi phí này.

Giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm chi phí

Đối với các công ty mới thành lập, startup để bỏ ra chi phí ban đầu đầu tư cho văn phòng 5 người với tiền thuê phòng hàng tháng khoảng 10 - 15 triệu đồng; 40-60 triệu cho tiền mua nội thất cơ bản gồm: bàn ghế, tủ đồ cá nhân, tủ đựng tài liệu, máy móc thiết bị văn phòng như máy in, máy photocopy, máy fax,... cùng các chi phí cho các dịch vụ: internet, điện, nước khoảng 6-8 triệu/ tháng là một khoản chi phí khá lớn. Nếu nhẩm tính sơ sơ thì không kể phí thuê mặt bằng thì công ty cần tối thiểu 70 triệu đồng cho những trang thiết bị cơ bản. Cộng với tiền thuê nhà gồm 03 tháng (các văn phòng truyền thống thường yêu cầu thanh toán theo quý) và tối thiểu là 01 tháng đặt cọc nữa thì tổng số tiền ban đầu doanh nghiệp phải bỏ ra là khoảng 120- 150 triệu đồng.

Trong khi đó, những văn phòng giá rẻ dưới 10 triệu đồng/ tháng cho 20m2 thường nằm trong ngõ nhỏ hoặc nhà riêng hoặc vùng ven trung tâm, khó để xe ô tô và không thuận tiện đi lại.

Chính vì vậy, văn phòng trọn gói trở thành lựa chọn tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp khi đảm bảo được các yếu tố: vừa rẻ (so với ngân sách thuê) và vị trí trung tâm khi sở hữu những vị trí đắc địa các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy,.. Dịch vụ này cung cấp rất nhiều giải pháp về không gian làm việc bao gồm: Văn phòng chung chia sẻ chỗ ngồi (chỗ ngồi làm việc) với chi phí trọn gói chỉ từ 3-4 triệu đồng/ người; Văn phòng làm việc riêng với các phòng nhỏ diện tích từ 8m2- 10m2- 12m2- 15m2... 70m2... Mỗi phòng đều có cửa ra vào riêng, bàn ghế làm việc riêng và nội thất bàn ghế cơ bản để nhân viên ngồi làm việc với ngân sách thuê từ 6- 7 triệu/ phòng/ tháng (tùy diện tích); Văn phòng ảo để các doanh nghiệp đặt địa chỉ đăng ký tại tòa nhà...
 

Rõ ràng, so với văn phòng truyền thống, văn phòng dịch vụ giảm tải cho doanh nghiệp rất nhiều với bài toán chi phí đau đầu nhất với họ. Với chỉ phí chia sẻ giúp công ty trở nên chuyên nghiệp hơn khi có địa chỉ rõ ràng và dễ tiếp cận. Hơn thế nữa, sự uy tín cũng tăng lên đáng kể khi doanh nghiệp giới thiệu vị trí công ty, in trên namecard hay tiếp khách hàng tại những tòa nhà cao cấp trong nội thành.

Văn phòng chia sẻ hiện nay không những cung cấp không gian mà còn mang đến những hỗ trợ cần thiết cho công ty/ startup các vấn đề khác bao gồm: đăng ký địa chỉ kinh doanh, visa thương mại, kế toán thuế,... Doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng về các thủ tục hành chính phức tạp khi sử dụng những văn phòng dịch vụ này.

Hơn thế nữa, trong các gói chi phí thuê của văn phòng trọn gói đã có đầy đủ các tiện ích đi kèm để doanh nghiệp kiểm soát được chi phí hàng tháng và không có khoản chi phí phát sinh nào khác nếu doanh nghiệp không sử dụng thêm. Không có các hóa đơn tiền nước, tiền điện, cước phí điện thoại hoặc Internet... hàng tháng như thuê văn phòng truyền thống.

Tiện nghi và nội thất hoàn chỉnh

Nếu như việc mua sắm trang thiết bị nội thất làm việc ban đầu cho nhân viên làm việc ngoài việc chiếm khoản chi phí không nhỏ thì việc setup và thiết kế, bài trí cũng khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Các thiết bị như: máy in, photocopy, hay việc in ấn qua mạng, in màu, sao chụp, quét mạng, dịch vụ fax, thiết bị hội nghị, dịch vụ chuyển phát nhanh, vật tư văn phòng... luôn có sẵn tại các văn phòng dịch vụ trọn gói với phụ phí tiết kiệm tối thiểu, bạn sẽ dễ dàng tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp lớn trên một ngân sách kinh doanh nhỏ mà vẫn đảm bảo trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp và thoải mái nhất cho nhân viên.

Thiết kế sáng tạo, ấn tượng là một trong những điểm mạnh của văn phòng chia sẻ bởi hầu hết những văn phòng này đều được thuê thiết kế chuyên nghiệp nhằm đảm bảo thẩm mỹ, phong thủy và tận dụng tối đa mọi khoảng diện tích văn phòng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng được sử dụng chung các không gian khác ngoài văn phòng như: Sảnh tiếp khách, phòng họp/ phòng hội thảo quy mô lớn, nhỏ phục vụ nhu cầu tổ chức sự kiện và chương trình đào tạo của mỗi công ty. Các tiện ích khác cũng được hoàn toàn miễn phí gồm: Trà, cafe, nước uống; Wifi tốc độ cao, khu vực lounge để nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện với khách hàng, đối tác... Những tiện ích này chỉ văn phòng dịch vụ mới có đầy đủ để cung cấp cho khách thuê.