• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Văn phòng ảo tiếp tục "lên ngôi" vì còn dư địa khá lớn

Đăng ngày 20/03/2021 1230

Nhận định mới nhất của giới chuyên gia thị trường văn phòng cho hay “văn phòng ảo sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2021”. Bởi dư địa của loại hình này vẫn còn rất lớn. Và vì thế, đây vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ và các start-up khởi nghiệp. 

Văn phòng ảo có chi phí hợp lý


Theo chia sẻ của các khách thuê văn phòng ảo, mô hình này rất phù hợp với nhu cầu và chi phí của họ. Bởi điều họ cần chỉ là muốn có một địa chỉ đăng ký kinh doanh mà không cần diện tích ngồi làm việc. Vậy thì đâu cần phải bỏ ra số tiền đầu tư quá lớn so với mục đích họ cần? Đặc biệt là khi cả thế giới và Việt Nam vẫn đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19. Lúc này, việc làm online vẫn có hiệu quả hơn.
 
văn phòng ảo
Với một mức giá khá rẻ nhưng văn phòng ảo vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp với phong cách hiện đại, sang trọng. Vì thế, doanh nghiệp đặt địa chỉ kinh doanh tại đây vẫn tạo được sự uy tín và lòng tin đối với khách hàng cũng như đối tác.


Sự tăng trưởng ấn tượng của văn phòng ảo


Thống kê của giới văn phòng cho thấy nhu cầu đăng ký địa chỉ kinh doanh đẹp, sang trọng và giá rẻ ngày càng tăng lên. Hơn nữa hiện nay, ngày càng có nhiều người trẻ tự tin khởi nghiệp theo con đường của riêng mình. Họ cũng không quá coi trọng chỗ ngồi làm việc hay phòng họp lớn. Bởi công nghệ gọi video trực tuyến nở rộ đã hỗ trợ tối đa cho các cuộc họp, thảo luận của các nhóm dự án.
 
van phong ao

Trong giai đoạn đầu của hầu hết start-up, nơi làm việc của họ thường là bất cứ đâu như tại nhà, quán cafe...Họ không quá áp lực bởi nhu cầu đăng ký địa chỉ kinh doanh cố định đã được đảm bảo. Đây cũng là lý do phân khúc văn phòng ảo có xu hướng “lên ngôi” trong năm 2021 và các năm tiếp theo.


Chuyên gia nhận định về văn phòng ảo


Tổng giám đốc Colliers Việt Nam – ông David Jackson cho rằng, từ khi dịch covid-19 bùng phát, văn phòng ảo đã tăng trưởng một cách ấn tượng. Cho đến nay, mô hình này vẫn đang tiếp tục giữ “phong độ” cao.
Ông cũng cho rằng, sở dĩ mô hình này được nhiều khách hàng chọn lựa là vì 2 lợi thế. Thứ nhất là chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều so với các loại hình văn phòng khác. Thứ hai là không mất phí thiết kế, sửa chữa trong quá trình sử dụng. Cùng với những dịch vụ ưu đãi như in ấn, phòng họp thì văn phòng ảo là giải pháp vô cùng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Một điểm cộng nữa của văn phòng ảo là thường có địa điểm tại vị trí trung tâm nhất của thành phố. Điều này giúp quảng bá thương hiệu rất tốt đối với các công ty mới khởi nghiệp.
 
văn phòng ảo

Văn phòng ảo liệu có “lấn sân” văn phòng truyền thống?


Thực tế cho thấy, dù văn phòng ảo gia tăng mạnh mẽ nhưng không thể thay thế văn phòng truyền thống. Bởi mô hình văn phòng ảo chỉ phù hợp với cá nhân, tổ chức có quy mô nhỏ. Hơn nữa, khi các công ty hoạt động lâu dài vẫn sẽ cần có một không gian làm việc cụ thể.
Có thể thấy, văn phòng ảo dù phát triển vượt bậc nhưng văn phòng truyền thống vẫn là phân khúc chiếm đa số trên thị trường. Nếu quý khách có nhu cầu thuê loại hình văn phòng nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
Website: http://www.hanoi-office.com/
Liên hệ: 0939 398 335
Email: chothuevanphonghanoioffice@gmail.com