• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Thị trường văn phòng chia sẻ sau đại dịch Covid 19 sẽ như thế nào?

Đăng ngày 13/09/2021 1230

Văn phòng chia sẻ hay còn được gọi là co-working space đang là loại hình văn phòng được nhiều doanh nghiệp và khách thuê lựa chọn để tối ưu hiệu quả kinh doanh tiết kiệm chi phí. Vốn đã định hình rõ ràng chỗ đứng từ trước đó, vì vậy khi đại dịch Covid 19 ập đến, mô hình văn phòng chia sẻ cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khẳng định, sau đại dịch Covid, chắc chắn đây sẽ là loại hình văn phòng phổ biến, được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn, phát triển mạnh song song cùng với những loại hình văn phòng khác hiện nay.
Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế toàn cầu, chính vì vậy thị trường văn phòng cho thuê cũng ảnh hưởng mạnh. Từ một thị trường luôn tăng trưởng ổn định nhất trong nhiều năm qua, thị trường văn phòng đã có dấu hiệu chững lại, vì thế, những mô hình văn phòng đang thời kỳ nở rộ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự báo, sau đại dịch, mô hình văn phòng sẽ có những thay đổi về xu hướng phát triển, một số loại hình sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt hơn như co-working space.
Lý giải về hiện tượng này, theo một số chuyên gia cho rằng, sau đại dịch, sẽ có rất nhiều startup và công ty nhỏ có xu hướng tìm đến những dạng văn phòng linh hoạt để tiết kiệm tài chính hơn cho mình. Chính vì thế, văn phòng chia sẻ sẽ là lựa chọn tốt nhất, phù hợp với những tiêu chí về một văn phòng hiện đại, đầy đủ nội thật và trang thiết bị kỹ thuật đã có sẵn, đặc biệt lại có mức giá thuê khá rẻ.
Chính vì thế, co-working space sẽ tiếp tục là mô hình văn phòng phát triển mạnh sau khi đại dịch Covid kết thúc. Một trong những lựa chọn tiết kiệm về tài chính lớn.