• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Thị trường cho thuê: Xu hướng trong mùa dịch Covid 19

Đăng ngày 21/09/2021 1230

Mới đây nhất, Savills Việt Nam đã chỉ ra những xu hướng lớn về diễn biến giá thuê, cơ cấu khách và thay đổi trong nhu cầu sử dụng của thị trường văn phòng trong đại dịch Covid 19.

Giá thuê văn phòng giữ mức ổn định

Tại Hà Nội, giá thuê văn phòng hạng A được đánh giá khá ổn định trong năm tới. Theo Savills, với việc Capital Place gia nhập thị trường và đem đến hơn 90.000 m2 diện tích cho thuê tại khu vực nội thành đã kéo nguồn cung hạng A tăng 24% theo năm và giá thuê trung bình tăng 7% trong nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, các toà nhà văn phòng với diện tích lớn sẽ cần nhiều thời gian để được lấp đầy. Vì vậy giá thuê hạng A được dự đoán duy trì ổn định do số lượng dự án cao cấp vẫn hạn chế tới năm 2023.
Có thể nói rằng, Covid 19 không làm ảnh hưởng nhiều đến thị trường văn phòng tại Việt Nam, do nguồn cung của thị trường này có hạn, mỗi năm tăng không nhiều, thậm chí với văn phòng hạng A, vài năm mới có thêm nguồn cung đáng kể, mặc dù số lượng các công ty đã tăng nhanh, nhiều công ty nước ngoài cũng gia nhập vào thị trường 2 thành phố lớn tại Việt Nam, nhưng văn phòng chuyên nghiệp vẫn còn thiếu hụt nhiều. Do vậy, khi đại dịch xảy ra cũng không làm ảnh hưởng đến nhiều thị trường này, vì vậy mức giá thuê vẫn giữ được ở mức ổn định.
Thậm chí với nhiều tòa nhà có các ngành đặc thù vẫn phát triển ổn định trong mùa dịch Covid 19, còn có mức giá tăng nhẹ, đây cũng là một xu hướng dễ hiểu của thị trường. Có thể thấy rằng, đại dịch Covid 19 đang giúp thị trường cho thuê văn phòng bình ổn lại rất nhiều, và có nhiều thay đổi tích cực. Chắc chắn sau khi đại dịch qua đi, thị trường này sẽ phát triển mạnh mẽ, nhưng vẫn chắc chắn và phù hợp với xu hướng và nhu cầu của khách hàng.