• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

"Bỏ túi" 3 Bí kíp để thuê được văn phòng giá rẻ

Đăng ngày 26/09/2019 1230

Khi tìm thuê văn phòng, vấn đề ngân sách thuê là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với các công ty có quy mô nhỏ và trung bình, họ thường quan tâm tới các văn phòng giá rẻ, mức giá thuê thấp phù hợp với khả năng chi trả của công ty. Chuyên viên cho thuê của Hanoi Office sẽ "bật mí" 5 bí kíp sau đây để quý doanh nghiệp có thể thuê mặt bằng được giá tốt nhất.

Chọn thời điểm để thuê được văn phòng giá rẻ

Một thống kê của Hanoi Office với hơn 200 doanh nghiệp được chúng tôi hỗ trợ tìm thuê trong nhiều năm qua chỉ ra rằng, các doanh nghiệp thường ngại chuyển văn phòng vào dịp cuối năm chứ không phải "tháng cô hồn" như nhiều người làm tưởng. Lý do là bởi, vào dịp này họ thường bận rộn với các loại báo cáo tài chính và quyết toán thuế cuối năm nên không có nhân sự và thời gian để chuyển văn phòng.

Có một thực tế là, giá thuê của các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp nhìn chung không có nhiều biến động mỗi năm. Tuy nhiên, vào những mùa "thấp điểm" thì nhiều tòa nhà cũng sẽ hạ giá một chút hoặc tăng thêm các ưu đãi khi thuê để lấp đầy tỉ lệ trống vào các tháng cuối năm. Anh Ngô Quang Thắng, Chuyên viên cho thuê của Hanoi Office nhận định: Thời điểm cuối năm các tòa nhà thường có xu hướng kích cầu thị trường bởi họ muốn mặt bằng trống được lấp đầy nhanh hơn để giảm áp lực về tỷ lệ trống văn phòng trong năm mới. Việc đàm phán giá thuê vào thời điểm cuối năm cũng sẽ có lợi thế hơn vào những dịp khác trong năm. Do đó, nếu thuê ở thời điểm này nhiều khả năng công ty bạn sẽ thuê được mức giá tốt hơn từ 2- 5% so với các thời điểm khác.Chọn vị trí để thuê được văn phòng giá rẻ

Các tòa nhà có vị trí đắc địa, mặt tiền đường lớn... thường có mức giá thuê cao hơn các tòa không nằm ở vị trí mặt tiền, trong ngõ hoặc những vị trí khuất hơn.

Khu vực trung tâm như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình... thường có mức giá thuê văn phòng cao hơn các quận vùng ven như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm... Trong khi đó, nguồn cung tại những khu vực ven đô lại dồi dào hơn, và những khu vực này cũng đang được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, hoàn thiện tiện ích công cộng. Việc di chuyển giữa khu trung tâm và ngoại thành đã không còn mất quá nhiều thời gian.

Trong cùng một tòa nhà, các ô có vị trí mặt trước, view đẹp, vuông vức thường có mức giá cao hơn so với các ô có vị trí mặt sau, view xấu hoặc không có view, các ô diện tích không được đẹp.

Do đó, tùy thuộc vào ngân sách thuê của công ty bạn để lựa chọn vị trí phù hợp, nhằm tiết kiệm tài chính hàng năm cho doanh nghiệp của mình.

Chọn những tòa nhà có chính sách thuê tốt

Các tòa văn phòng mới hoàn thiện và đưa vào khai thác thường có nhiều chính sách thuê và các ưu đãi đi kèm trong thời kỳ đầu nhiều hơn để thu hút khách hàng thuê. Chẳng hạn như tòa TNR Tower Nguyễn Chí Thanh, khách thuê được miễn phí tới 06 tháng tiền thuê trong thời điểm đầu (tùy diện tích)...

Thay vì chỉ quan tâm giá thuê, bạn nên tính toán cả các khoản chi phí khác bao gồm: Chi phí quản lý và các khoản phí dịch vụ, gửi xe... Nếu so các tòa văn phòng cùng hạng, cùng khu vực thì mức giá thuê thường không chênh lệch nhau nhiều nhưng phí dịch vụ và quản lý, chi phí gửi xe... lại khác nhau. Các khoản chi phí này lại chiếm tới 20- 50% tổng chi phí thuê văn phòng. Bởi vậy, hãy ưu tiên các tòa nhà có mức phí dịch vụ, giá gửi xe... thấp hơn. Hoặc ưu tiên lựa chọn những tòa văn phòng có nhiều ưu đãi nhất về Phí làm thêm giờ, miễn phí gửi xe...