• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

5 lý do Doanh nghiệp IT nên thuê văn phòng khu vực Duy Tân

Đăng ngày 22/05/2019 1230

Là khu vực tập trung nhiều nhất số lượng các tòa nhà văn phòng cho thuê khu vực Quận Cầu Giấy nói riêng, toàn Hà Nội nói chung, tuyến phố Duy Tân có nhiều ưu điểm đặc biệt thu hút các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - IT đặt văn phòng tại đây. 

Được hưởng ưu đãi thuế Doanh nghiệp

Tuyến phố Duy Tân thuộc Cụm Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy - Hà Nội là Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung đầu tiên của Hà Nội. Theo nghị định 218/2013/ NĐ-CP, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm, miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo đối với thu nhập doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại khu công nghệ thông tin tập trung.

Đối với doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư, thì thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi có thể kéo dài nhưng tổng thời gian áp dụng thuế suất 10% không quá 30 năm. 

Nơi tập trung số lượng các tòa nhà cho thuê nhiều nhất Quận Cầu Giấy

Sau gần 20 năm phát triển, Khu CNTT Cầu Giấy đã trở thành tổ hợp văn phòng hiện đại với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại. Toàn khu hiện có gần 30 tòa nhà văn phòng cho thuê, thu hút hàng trăm DN tới thuê địa điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại đây. Các tòa nhà văn phòng điển hình tại khu vực này như: CMC Tower, Việt Á Tower, 3D Center, tòa nhà FPT, Detech Tower, TTC Tower...

Dễ dàng chia sẻ về tài nguyên và nhân sự

Do có hàng chục công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT và đều là những đơn vị lớn như Tập đoàn FPT, CMC, Viettel, Elcom, Misa… với tổng diện tích mặt bằng sử dụng cho hoạt động văn phòng lên tới hàng vạn m2, chiếm trên 50% tổng diện tích mặt bằng của cả khu. Số lượng lao động hoạt động CNTT cũng rất lớn, với hơn 10.000 người chiếm hơn 61% lao động tại khu vực này. Các công ty dễ dàng chia sẻ về tài nguyên và nhân sự CNTT, dễ dàng tuyển dụng nhân sự trong lình vực này.

Thuận tiện giao thông

Là khu vực cửa ngõ phía Tây Thủ đô, có vị trí thuận lợi, tập trung nhiều đầu mối giao thông huyết mạch là trục Phạm Hùng- Phạm Văn Đồng - Vành Đai 3 - Cầu Giấy - Xuân Thủy. Trong bán kính khoảng 5km, khách thuê dễ dàng di chuyển tới các quận lân cận như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Đống Đa...

Bên cạnh đó, đây là khu vực tập trung và tiếp giáp với nhiều trường đại học, trong đó có Trường Đại học Công nghệ (thuộc ĐHQG Hà Nội), Đại học FPT; Đại học Thương Mại... số lượng nhân sự trẻ, sinh viên mới ra trường, sinh viên thuộc khối ngành công nghệ thông tin khá lớn, thuận tiện cho việc tuyển dụng.

Giá thuê văn phòng khá rẻ

Với số lượng gần 30 tòa nhà văn phòng hạng A, B, C, và chuyên văn phòng, cung cấp hàng triệu m2 văn phòng làm việc chuyên nghiệp. Nguồn cung nhiều và nhu cầu thuê rất lớn, nhưng giá thuê văn phòng quận Cầu Giấy lại rất cạnh tranh. Các tòa hạng C có mức giá thuê văn phòng chỉ từ $10 - $12/m2/tháng, hạng B khoảng $13 - $15/m2/tháng, hạng A khoảng $20 - $22/m2/tháng. Mức giá này phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn, từ các công ty mới hoạt động, các công ty startup cho đến các công ty hoạt động lâu năm.