• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

4 lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Hanoi Office

Đăng ngày 21/05/2019 1230

Văn phòng làm việc không chỉ là bộ mặt thương hiệu của công ty, mà còn là không gian làm việc của cả một doanh nghiệp. Không gian văn phòng có ảnh hưởng tới tinh thần và hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Do vậy, để tìm được một văn phòng phù hợp với tài chính, vị trí và văn hóa của mỗi công ty là nhiệm vụ vô cùng quan trọng khi bạn được sếp giao phó. Vậy làm sao để bạn tìm được văn phòng ưng ý trong thời gian nhanh nhất? Hãy để chuyên viên cho thuê của Hanoi Office giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng, hiệu quả.

4 lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Hanoi Office  

1. Cập nhật thông tin mặt bằng nhanh chóng

Hanoi Office là thương hiệu nổi bật về cung cấp dịch vụ tiếp thị và tư vấn mua bán cho thuê văn phòng. Hiện chúng tôi là đại diện cho thuê của gần 400 toà nhà cho thuê văn phòng tại Hà Nội.

Chúng tôi là đầu mối thông tin của các tòa nhà và được tòa nhà cập nhật mặt bằng, giá thuê chính xác đến từng ngày. Hơn thế nữa, được xây dựng bởi thương hiệu có nền tảng nguồn lực vững mạnh, các chuyên viên của Hanoi Office sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tìm thuê văn phòng 24/7 bằng sự nhiệt tình, tận tâm, cam kết chọn lọc các mặt bằng phù hợp và giới thiệu ngay với khách hàng trong vòng 15 phút.

2. Thông tin chính xác

Mọi thông tin về mặt bằng trống, giá thuê, các điều kiện thuê, các ưu đãi thuê và hợp đồng thuê của gần 400 tòa nhà văn phòng Hà Nội sẽ được chuyên viên của chúng tôi thông tin tới khách hàng một cách chính xác, đầy đủ, trực quan nhất, giúp quý khách có được thông tin tổng hợp của các tòa nhà phù hợp với yêu cầu thuê của mình. Từ đó, dễ dàng lựa chọn những mặt ưu điểm nhất để cùng chuyên viên của chúng tôi đặt lịch đi tham quan thực tế để lựa chọn.

Khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với Ban quản lý tòa nhà thông lịch hẹn của chuyên viên cho thuê của Hanoi Office. Do đó, chính sách thuê, giá thuê... sẽ được thông báo cụ thể với quý vị trong buổi làm việc và tham quan thực tế. Quý vị sẽ không phải lo lắng việc bị chênh giá, làm giá... như khi làm việc với các đại lý khác.

3. Làm việc hiệu quả

Am hiểu đặc tính và ưu điểm của từng tòa nhà, từng diện tích, chuyên viên của Hanoi Office sẽ phân tích và tổng hợp những yêu cầu thuê của các công ty để lựa chọn ra những văn phòng phù hợp nhất với những yêu cầu đó. Chúng tôi sẽ gửi email cho quý vị những thông tin cơ bản, hình ảnh văn phòng thực tế phù hợp với những yêu cầu ban đầu của quý vị để quý vị lựa chọn đi xem mặt bằng.

Trong quá trình đi tham quan thực tế, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ những yêu cầu sâu hơn về mặt bằng của quý vị. Phân tích ưu và nhược điểm của mỗi tòa nhà để quý vị lựa chọn và quyết định thuê. Do đó, thay vì phải đi tham quan hàng trăm mặt bằng mà không thể lựa chọn được văn phòng nào phù hợp, quý vị chỉ cần đi thực tế một ngày với chuyên viên của Hanoi Office là tìm được mặt bằng ưng ý.

4. Tiết kiệm thời gian

Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động cho thuê văn phòng hạng A, B, C tại Hà Nôi, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, được cọ xát thực tế trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, chúng tôi am hiểu sâu rộng toàn bộ hệ thống toà nhà với hàng triệu m2 sàn văn phòng cho thuê, cũng như tình hình biến động của thị trường. Do đó, chỉ mất 30 phút để chúng tôi tổng hợp thông tin và gửi email các tòa nhà phù hợp cho quý vị tham khảo và chỉ mất ít thời gian để quý vị đi tham quan thực tế, lựa chọn văn phòng và đàm phán, ký hợp đồng thuê.

Hơn thế nữa, với ưu thế của một đơn vị cho thuê chuyên nghiệp và quan hệ sâu rộng với phía bên tòa nhà, chúng tôi sẽ tư vấn giúp quý khách hàng đàm phán được các điều kiện thuê, hợp đồng thuê và giá thuê tối ưu nhất. Đảm bảo lợi ích của quý vị cũng như tòa nhà được cân bằng.