• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Làm sao tiết kiệm chi phí thuê văn phòng thời kỳ khủng hoảng đại dịch

Đăng ngày 29/03/2021 1230

Xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019, đại dịch Covid-19 cho đến nay đã lây lan và gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn thế giới. Tại Việt Nam, hơn 20.000 doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động hoặc thông báo phá sản. Điều này không chỉ ảnh hưởng chung đến nền kinh tế, đối với ngành cho thuê văn phòng cũng ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều doanh nghiệp đứng trước bài toán siết chặt nền kinh tế, một trong số đó là tiết kiệm chi phí thuê văn phòng.
 

Cách một – bày tỏ mong muốn giảm giá hay kéo dài thời hạn thanh toán


Việc đàm phán giảm giá không đồng nghĩa việc bản phải đin xin chủ toà nhà. Trong điều khoản Bất khả kháng của Hợp đồng thường quy định “Trường hợp bất khả kháng như Chiến tranh, Thiên tai, Dịch bệnh,… một trong hai bên nếu không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình sẽ không bị coi là vi phạm hợp đồng”, như vậy dựa vào điều khoản này chúng ta có thể hoàn toàn đàm phán giảm giá thuê mà không vi phạm về mặt pháp lỹ. Ngoài ra, áp dụng cách này cũng thể hiện tính chuyên nghiệp.

Nếu trường hợp tệ hơn, ta hoàn toàn có thể bày tỏ mong muốn giảm giá thuê văn phòng vì bất cứ chủ toà nhà nào cũng sẽ thông cảm cho tình hình khó khăn nói chung này. Tuy nhiên, tuỳ thuộc  vào ngành nghề sản xuất, hay dịch vụ có chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch không mới cân nhắc đến chuyện xin được giảm giá thuê hay kéo dìa thời gian thanh toán.

Cách hai – WFH


WFH là viết tắt của cụm từ work from home, dịch ra là làm việc ở nhà. Đây là định nghĩa khá mới chỉ xuất hiện trong thời dịch. Khá nhiều doanh nghiệp thích áp dụng cách này, vừa hạn chế được mặt tiếp xúc, lại vừa tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành.

Theo thống kê cho thấy, WFH vẫn có thể đảm bảo hiệu suất công việc lên đến 90% so với làm việc trực tiếp ở văn phòng. Một số trường hợp cần làm việc nhóm thì có thể lên văn phòng vào một thời gian đã được lên kế hoạch từ trước.

Cách ba – kêu gọi hỗ trợ giảm lương của nhân viên


Đây là cách làm khá nhiều mâu thuận bởi vì việc cắt giảm thu nhập hay đánh trực tiếp vào lợi ích của một người rất nhạy cảm. Mặc dù điều này phần nào hỗ trợ được công ty trong tình cảnh khó khăn.

Tuy nhiên cách này lại là sai lầm, bởi vì chính nhân viên bị giảm lương cũng sẽ không ít người tỏ ra thái độ bất bình, dẫn đến kết quả kinh doanh không tốt. Không những thế điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ hình ảnh doanh nghiệp trước mặt nhân viên.

Trên đây là một số tham khảo cách tiết kiệm chi phí thuê văn phòng do Hanoi Office gợi ý. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê Hà Nội, liên hệ Hanoi Office:
Website: http://www.hanoi-office.com/
Liên hệ: 0939 398 335
Email: chothuevanphonghanoioffice@gmail.com