• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Tầm quan trọng của không gian văn phòng

Đăng ngày 28/03/2021 1230

Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư thuê văn phòng tại các toàn nhà văn phòng hạng A ngoài mục đích tạo hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp, mà còn tạo ra không gian để nhân viên có thể nâng cao năng suất lao động và phát huy tính sáng tạo. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp vừa muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, lại vừa muốn tạo ra không gian làm việc đảm bảo hiệu quả công việc.

Vậy không gian văn phòng cản trở đến sự sáng tạo do đâu, hãy còn Hanoi Office đi sâu vào phân tích các nhân tố ảnh hưởng.

Đừng để văn phòng quá mở


Thông thường, tất cả các phòng ban đều làm việc trong cùng một không gian của một tầng. Tuy nhiên, mỗi phòng ban khác nhau thường yêu cầu một không gian làm việc khác nhau. Ví dụ, team sáng tạo rất cần không gian mở, phát huy được tính sáng tạo, hay team tài chính lại cần không gian yên tĩnh để thực hiện công việc cần tính chính xác cao…

Lời khuyên đến các chuyên gia thiết kế: không nên đúng khung từng nhóm trong một không gian kín, nhưng cũng nên thiết kế khu vực làm việc cho từng cá nhân. Bởi vì ngoài nhưng hoạt động nhóm thì nhân viên văn phòng rất cần không gian để sáng tạo.

Nhân viên sẽ biểu quyết phong cách văn phòng


Thật khó để chiều lòng cho tất cả các nhân viên văn phòng, nhưng việc tham khảo để lấy ý kiến số đông để chọn ra phong cách thiết kế văn phòng là vô cùng quan trọng. Hiển nhiên là thiết kế văn phòng dựa trên ý tưởng đồng nhất để tránh sựu chắp vá.

Một buổi brainstorming toàn công ty


Nhân viên luôn mong muốn được ghi nhận ý kiến đóng góp cho doanh nghiệp, ví dụ như làm sao để thúc đẩy doanh số, hay làm sao để giảm thiểu chi phí… Vì vậy, những buổi brainstorming trong quá trình làm việc tỏ rõ sự hiệu quả, vì mọi người sẽ cùng như đưa ra ý tưởng tuyệt vời cho công việc kinh doanh hay một biện pháp khắc phục hay ho.
 


Đã có những trường hợp nhân viên trình bày khó khăn trong việc đề xuất ý tưởng. Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã cho nhân viên ngồi lại với nhau, vừa giải quyết được công việc, vừa tôn trọng ý kiến của toàn bộ nhân viên.

Nếu đứng trong vai trò là người lãnh đạo, thì cần phải có nhiều hoạt động để thúc đẩy sức sáng tạo cho nhân viên trong công ty. Từ việc bài trí thiết kế trong văn phòng là việc, hay chỉ là buổi trao đổi ý tưởng của nhân. Nhân viên giàu ý tưởng sẽ giúp doanh nghiệp cũng đi theo hướng phát triển.

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê Hà Nội, liên hệ Hanoi Office:
Website: http://www.hanoi-office.com/
Liên hệ: 0939 398 335
Email: chothuevanphonghanoioffice@gmail.com