• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Làm Thế Nào Để Làm Việc Hiệu Quả Trong Văn Phòng Ồn Ào

Đăng ngày 09/06/2021 1230

Là nhân viên văn phòng, chắc hẳn ai cũng từng có lần cảm thấy khó chịu khi đang làm việc mà cứ bị tiếng ồn xung quanh làm ảnh hưởng. Trong hoàn cảnh đó, thật khó có thể tập trung hoàn toàn vào công việc của mình. Vậy có cách nào để chúng ta vẫn có thể làm việc hiệu quả trong văn phòng ồn ào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Tác động của tiếng ồn đối với hiệu quả công việc


Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy những tiếng động lớn xung quanh có khả năng làm giảm hiệu suất công việc tới 66%. Con số này còn cao hơn nữa nếu như doanh nghiệp sử dụng thiết kế văn phòng mở.
Không chỉ tác động đến kết quả làm việc, tiếng ồn còn ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của nhân viên, cụ thể là bệnh tim mạch. Đó là lý do tại sao các công ty luôn phải tìm cách hạn chế tối đa những tiếng động lớn của môi trường xung quanh.
làm việc hiệu quả trong văn phòng ồn ào


Cách Làm Việc Hiệu Quả Trong Văn Phòng Ồn Ào


Trong một số trường hợp, chúng ta bắt buộc phải chịu đựng tiếng ồn đó một thời gian. Vậy trong môi trường này, bạn sẽ làm thế nào để vẫn có thể làm việc hiệu quả?


1. Đeo tai nghe, hoặc thiết bị chống ồn


Đây là một trong những cách được nhân viên văn phòng sử dụng phổ biến nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần sở hữu một loại tai nghe chống ồn và cắm dây vào máy tính, laptop. Vừa loại bỏ được tiếng ồn bên ngoài, bạn còn có thể thưởng thức âm nhạc với các gia điệu êm ái, du dương.


2. Bố trí không gian làm việc yên tĩnh


Trong số những nguyên nhân gây ồn tại văn phòng, không thể thiếu được những tiếng cười nói, tiếng chuông điện thoại...của đồng nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tìm cho mình một không gian làm việc khác, yên tĩnh hơn.
làm việc hiệu quả trong văn phòng ồn ào

Đối với cấp quản lý, bạn nên linh động hơn trong việc giao nhiệm vụ công việc cho cấp dưới. Tốt nhất là bạn nên tránh các khoảng thời gian nhiều tiếng ồn, thay vào đó là giao công việc vào những lúc không gian văn phòng được yên tĩnh.


3. Hãy thẳng thắn chia sẻ vấn đề


Nếu đã tìm đủ mọi cách khắc phục mà vẫn không hiệu quả, bạn nên chia sẻ thẳng thắn với toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ hạn chế những tình huống vượt tầm kiểm soát của bạn.
Phương án thứ ba này nên áp dụng ở những doanh nghiệp có văn hóa mở. Họ thường xuyên tổ chức các cuộc họp để nhân viên thoải mái bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.
Còn đối với các doanh nghiệp có văn hóa kín tiếng hơn, bạn nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân của tiếng ồn. Nếu là do một cá nhân nào đó tạo ra, bạn có thể gặp trực tiếp để trao đổi thẳng thắn.
làm việc hiệu quả trong văn phòng ồn ào
Ngoài ra, bạn cũng có thể báo cáo vấn đề mình gặp phải với cấp quản lý. Cần nêu rõ mức độ ảnh hưởng của tiếng ồn đối với công việc của bạn. Với lý do chính đáng như vậy, chắc chắn cấp trên sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn, từ đó, hiệu quả công việc của bạn sẽ được cải thiện.
Trên đây là một số kinh nghiệm chia sẻ để làm sao chúng ta vẫn làm việc hiệu quả trong văn phòng ồn ào. Hi vọng thông tin trong bài đã giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với chúng tôi: