• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

Hướng dẫn xem xét và đánh giá văn phòng cho thuê

Đăng ngày 03/06/2021 1230


Khi thuê văn phòng làm việc, khách thuê cần phải xem xét và đánh giá được liệu đây có phải địa điểm phù hợp để đặt trụ sở văn phòng hay không? Để có những nhận định chính xác, điều cần làm trước tiên là quý vị phải đưa ra được những tiêu chí lựa chọn rõ ràng. Bài viết này, Ha Noi Office sẽ gợi ý cho khách hàng những điểm cần xem xét và đánh giá văn phòng cho thuê.

Các tiêu chí cơ bản đánh giá văn phòng cho thuê


1. Xem xét vị trí, kết nối giao thông


Điều đầu tiên cần chú ý khi thuê văn phòng đó chính là vị trí và kết nối giao thông của tòa nhà. Nơi tọa lạc của tòa nhà ở trung tâm hay xa trung tâm? Đường sá xung quanh thế nào, có thuận lợi đi và đến hay không? Khu vực đó có gần các trụ sở hành chính, cơ quan, doanh nghiệp không? Tiện ích dịch vụ ngoại khu có đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của nhân viên hay không?.....
Dựa theo tiêu chí này, những tòa nhà nằm ở khu vực trung tâm, xung quanh hạ tầng đồng bộ , thuận tiện sẽ luôn được ưu tiên lựa chọn.
 
đánh giá về cổng HDMI nhỉ

2. Hình ảnh bên ngoài của tòa nhà


Các tòa nhà vănHình ảnh tòa nhà văn phòng không chỉ tạo ấn tượng đối với khách hàng, đối tác mà còn ảnh hưởng đến “tâm lý” của nhân viên.
Đặt trụ sở ở tòa nhà lớn, vị thế doanh nghiệp của bạn sẽ được nâng tầm trong mắt khách hàng. Mặt khác, đội ngũ nhân viên cũng sẽ thấy tự hào hơn khi được làm việc tại tòa cao ốc đồ sộ, chuyên nghiệp.


3. Sảnh và lối vào có rộng rãi, thuận tiện


Khách thuê cần lưu ý đến lối vào tòa nhà của ô tô, xe máy có thuận tiện và riêng biệt hay không. Sảnh tòa nhà có rộng rãi, sang trọng và lễ tân chuyên nghiệp hay không?...


4. Khách thuê trong tòa nhà


Các doanh nghiệp thuê cùng tòa nhà cũng khẳng định chất lượng dịch vụ của tòa nhà đó. Càng có nhiều công ty nước ngoài, thương hiệu lớn đặt trụ sở càng chứng minh tòa nhà chất lượng tốt.

5. Diện tích thuê:


Khi đánh giá văn phòng cho thuê, quý vị nên ưu tiên những tòa nhà văn phòng có diện tích thuê vuông vắn, ít cột, nhiều cửa sổ, tường kính. Bởi chúng không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn giúp tăng diện tích sử dụng, tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc của nhân viên.
Bạn cũng cần làm rõ những tiêu chuẩn và hạng mục bàn giao để ước lượng chính xác về chi phí thuê văn phòng. Từ đó tránh được nguy cơ lãng phí ngân sách thuê.


6. Thiết bị nội thất và tiện ích nội khu


Bạn cần chú ý những hạng mục sau:
  • Tòa nhà có thang máy không? Bao nhiêu chiếc? Tải trọng là bao nhiêu? Tốc độ của thang như thế nào? 
  • Thông tin liên lạc: Doanh nghiệp muốn hoạt động tốt thì không thể thiếu hệ thống internet. Bạn nên chú ý xem tốc độ của hệ thống wifi có mạnh mẽ và ổn định không.
  • Nhà vệ sinh: tòa nhà trang bị mấy nhà vệ sinh mỗi tầng? Thiết bị vệ sinh gồm những gì, có cao cấp không?
  • Máy phát dự phòng: Tòa nhà có máy phát điện dự phòng không?  Công suất sử dụng toàn bộ hay từng phần?
  • Tầng hầm và chỗ đỗ xe: bãi đỗ xe của tòa nhà có lớn hay không, có đáp ứng tốt cho xe của nhân viên và các khách hàng đến giao dịch hay không?
  • An ninh – Trật tự: Tòa nhà văn phòng có bảo vệ, camera giám sát hay không
 

Các tiện ích dịch vụ khác trong tòa nhà


Ngoài các tiêu chí trên, bạn cần xem xét và đánh giá về hạ tầng tiện ích của tòa nhà và khu vực. Điển hình như một số dịch vụ bên trong như phòng họp, phòng hội thảo, căng tin, cafe...hay không.
Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn về cách xem xét và đánh giá văn phòng cho thuê để các bạn tham khảo. Để được tư vấn thuê văn phòng và hướng dẫn đàm phán hợp đồng thuê văn phòng vui lòng liên hệ: Ha Noi Office – Tư vấn và cho thuê văn phòng chuyên nghiệp!