• chothuevanphonghanoioffice@gmail.com
A6D6 Thọ Tháp, Cầu Giấy Hà Nội.

8 Lỗi Cần Tránh Khi Thuê Văn Phòng

Đăng ngày 05/06/2021 1230

Các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng hiện nay đều được phục vụ rất tận tình, chu đáo. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa sự cố ngoài ý muốn khi chuyển đến văn phòng mới, khách thuê cần nắm được những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng. Những lỗi đó là gì? Hãy cùng Ha Noi Office tìm hiểu trong bài viết dưới đây!


1. Không đặt ra tiêu chí cụ thể khi thuê văn phòng


Khi đặt ra tiêu chí lựa chọn văn phòng, doanh nghiệp sẽ tìm được nơi đặt trụ sở đúng với mong muốn. Thời gian tìm được văn phòng cũng nhanh hơn và tránh được nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.
Hầu hết các công ty đều có hạn mức ngân sách nhất định. Vì thế, khi đã có các tiêu chí cụ thể, doanh nghiệp sẽ biết ưu tiên những yếu tố bắt buộc, bỏ qua những yếu tố không cần thiết...
thuê văn phòng

2. Mong muốn vượt quá khả năng chi trả


Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn thuê văn phòng tại những tòa nhà lớn, sang trọng. Tuy nhiên, chi phí thuê những tòa văn phòng này thường rất cao. Vì thế, khách thuê cần cân nhắc thật kỹ về khả năng chi trả của mình. Không nên mạo hiểm “cố một chút” khi mua/thuê vì sẽ dẫn đến những gánh nặng lâu dài cho doanh nghiệp.
Hơn nữa, tâm lý “cố một chút” còn khiến cho khách thuê luôn lưỡng lự, khó đưa ra quyết định khiến cho thời gian tìm văn phòng bị kéo dài.


3. Không dự tính việc tăng số lượng nhân viên


Khi doanh nghiệp phát triển lên, việc tăng số lượng nhân viên là điều tất yếu. Điều này kéo theo những  chi phí về việc làm lại nội thất, mua thêm bàn ghế, thiết bị văn phòng...khá tốn kém. Vì thế, doanh nghiệp cần có kế hoạch dự trù về tăng giảm nhân sự trong thời gian từ 3 – 5 năm.
 
thuê văn phòng

4. Tiền thuê văn phòng liệu chỉ là một loại chi phí?


Tiền thuê văn phòng đúng là khoản chi phí bỏ ra để doanh nghiệp được hưởng những tiện ích, dịch vụ của tòa nhà cho thuê. Tuy vậy, vẫn còn có một ý nghĩa khác: “tiền thuê văn phòng chính là một khoản đầu tư”.
Bạn sẽ nhận được gì từ khoản đầu tư này? 
  • Thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng, đối tác, khách hàng.
  • Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên
  • Tăng sức hút với nhiều người tài và thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên với công ty.


5. Không quan tâm nhu cầu của các nhân viên


Đội ngũ nhân viên là những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho công ty. Tuy nhiên, khi thuê văn phòng, nhiều chủ doanh nghiệp lại bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng đến cấp dưới. Chẳng hạn:
  • Phần lớn nhân viên đi làm trụ sở mới có bị xa quá không? 
  • Không gian làm việc mới có thoải mái, rộng rãi không
  • Việc trao đổi công việc giữa các bộ phận có thuận tiên hay không
 

6. Chưa xem xét kỹ hợp đồng đã ký thư chào thuê


Khi thuê văn phòng, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu có điều khoản nào bất hợp lý thì cần phải trao đổi ngay. Sau khi đã cân nhắc kỹ, bạn mới nên ký thư chào thuê và đặt cọc. Như vậy sẽ tránh được cho bạn nhiều nguy cơ.

7. Không đo lại diện tích thuê


Trước khi nhận bàn giao văn phòng, việc đầu tiên bạn cần làm là “đo lại diện tích thuê. Bởi diện tích văn phòng cho thuê không phải lúc nào cũng chính xác. 
thuê văn phòng

8. Tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế thi công nội thất quá trễ


Phần lớn các tòa  nhà văn phòng cho thuê đều áp dụng ưu đãi miễn phí ½ - 1 tháng cho doanh nghiệp thi công nội thất. Bạn nên chọn đối tác thiết kế sớm để đảm bảo chất lượng và chi phí.
Trên đây là chia sẻ của Ha Noi Office về 9 lỗi cần tránh khi thuê văn phòng để các bạn lưu ý. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn và hỗ trợ thuê văn phòng nhanh chóng, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi: